Trĩ ngoại là gì? Chúng có biểu hiện như thế nào?

Trĩ ngoại rất dễ nhận biết bằng mắt thường do chúng xảy ra bên ngoài hậu môn. Tuy nhiên vì có nhiều người không để ý nên không biết mình đang bị mắc bệnh. Khi bệnh nặng hơn ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt thì mới đi khám, khi đó bệnh nặng hơn cách chữa trị phức tạp hơn rất nhiều. Trĩ ngoại là gì khiến nhiều người lo lắng đến vậy?

Bệnh trĩ ngoại là gì?

Trĩ ngoại là gì? Trĩ ngoại là hiện tượng sưng phồng và trương lên của những tĩnh mạch hay chính là những nếp gấp vùng hậu môn. Hiện tượng này được hình thành chính là do các tĩnh mạch vùng hậu môn bị chèn ép, quá mức, bị viêm nhiễm hay do tụ máu lâu ngày.

Bệnh trĩ ngoại là gì?

Bệnh trĩ ngoại là gì? Có ảnh hưởng như thế nào?

Bệnh trĩ ngoại thường gặp ở cả nam và nữ mà không phân biệt lứa tuổi. Nó không chỉ ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe khiến người bệnh luôn có cảm giác đau đớn và khó chịu. Vì vậy việc phát hiện bệnh sớm và có những cách chữa trị hiệu quả là điều cần thiết nhất.

Bệnh trĩ ngoại tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt. Việc chủ quan không điều trị dẫn đến những biến chứng vô cùng nguy hiểm đó là viêm nhiễm hậu môn, thiếu máu, suy giảm trí nhớ, ung thư trực tràng…

Xem thêm: Những loại thuốc chữa bệnh tốt và an toàn nhất

Bệnh trĩ ngoại là gì? Cách nhận biết đơn giản nhất?

Trĩ ngoại là gì?  Cũng giống như trĩ nội, chúng được chia thành 4 giai đoạn khác nhau. Với mỗi giai đoạn sẽ là một biểu hiện bệnh khác nhau. Tùy vào các dấu hiệu mà có thể biết được bệnh trĩ ngoại đang đến giai đoạn nào. Từ đó có những cách chữa bệnh kịp thời nhất.

Bệnh trĩ ngoại là gì? Biểu hiện của bệnh?

Bệnh trĩ ngoại là gì? Có những cấp độ nào? 

Trĩ ngoại giai đoạn 1: đây là giai đoạn bệnh mới bắt đầu phát triển, giai đoạn này máu chảy ít. Hiện tượng các búi trĩ thò ra ngoài hậu môn. Người bệnh sẽ có cảm giác hơi cộm cộm ở hậu môn. Chữa bệnh ở giai đoạn này cực đơn giản. Có thể dùng thuốc uống hay những bài thuốc dân gian đều sử dụng vô cùng hiệu quả.

Trĩ ngoại độ 2: các tĩnh mạch phát triển thành các búi trĩ ngoằn nghèo ở ngoài hậu môn, giai đoạn này máu chảy ít hơn nên nhiều người không chủ ý bỏ qua giai đoạn này mà không chữa trị bệnh.

Trĩ ngoại độ 3: giai đoạn này búi trĩ đã phát triển quá lớn gây hiện tượng tắc hậu môn, do đó trong quá trình đi đại tiện sẽ xảy ra cọ xát gây đau đớn cho người bệnh. Giai đoạn này máu chảy nhiều thành từng giọt hay từng tia khiến người bệnh mất máu nhiều gây thiếu máu.

Trĩ ngoại độ 4: búi trĩ sa ra ngoài dẫn đến viêm nhiễm, người bệnh cảm thấy đau rát và ngứa ngáy, nặng có thể gây ung thư trực tràng ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng người bệnh.

Tham khảo: Những cách chữa bệnh trĩ tại nhà cực đơn giản và hiệu quả

Biết được những cấp độ của bệnh trĩ ngoại. Từ đó giúp người bệnh có thể tự phân biết được bệnh của mình đang ở giai đoạn nào từ đó có những cách chữa bệnh phù hợp nhất. Ngay từ khi có những biểu hiệ của bệnh, bạn nên tìm cách chữa trị ngay khi chúng mới ở giai đoạn đầu, không nên vì ngại hay bất cứ một lý do nào mà không tìm cách chữa bệnh. Nếu bệnh nặng sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm. Không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt cũng như chất lượng cuộc sống.

Chúc bạn thành công!

 

Đăng ký tư vấn

Bình luận

Tải Thêm