Bệnh trĩ ngoại là gì? Trĩ ngoại có nguy hiểm không?

Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không? Khi bị mắc bệnh người bệnh thường không để ý hay vì một lý do nào đó mà khám chữa bệnh chưa được hiệu quả. Vậy trĩ ngoại có nguy hiểm không và biểu hiện như thế nào chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.

Bệnh trĩ ngoại là bệnh phổ biến trong những triệu chứng bệnh trĩ thường gặp, chúng xuất hiện bên ngoài hậu môn nên phần nào gây ít nhiều đau đớn, khó chịu. Tuy nhiên có nhiều người không chủ động khám chữa mà chấp nhận sống chung với bệnh khiến cho bệnh ngày càng nặng hơn. Vậy bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không? Chúng ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe người bệnh?

Trĩ ngoại là gì? Trĩ ngoại có nguy hiểm không?

Trĩ ngoại là gì?

Bệnh trĩ ngoại là tình trạng bệnh nhân mà những búi trĩ nằm bên dưới đường lược, người bệnh nhìn thấy chúng bằng mắt thường. Trĩ ngoại xuất hiện là do chùm tĩnh mạch ngoài bị giãn, sau đó chúng bị gấp khúc và tạo các búi trĩ. Các búi trĩ ngoại xa xuống không thể tự thụt vào trong nên thường gây viêm nhiễm cao.

Bệnh trĩ ngoại là gì? Chúng có biểu hiện như thế nào?

Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không? Ảnh hường sức khỏe như thế nào?

Khi mắc trĩ ngoại những triệu chứng điển hình thường gặp của bệnh đó là: người bệnh có cảm giác đau đớn, nhất là sau khi đi đại tiện. Hậu môn ngứa ngáy, ẩm ướt, búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn. Xuất hiện máu dính trên phân hay giấy vệ sinh khi đi đại tiện. Bệnh càng nặng máu chảy càng nhiều, xuất hiện thành từng tia, giọt. Bệnh nặng hơn búi trĩ lòi hẳn ra ngoài mà không đẩy vào được. Như vậy làm cho chúng có thể bị viêm nhiễm nặng.

Xem thêm: Khi bị bệnh trĩ ngoại uống thuốc gì tốt nhất cho sức khỏe?

Trĩ ngoại là gì? Có nguy hiểm không?

Bệnh trĩ ngoại không gây ảnh hưởng đến tính mạng con người. Nhưng nếu không được chữa trị kịp thời có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm khi mắc bệnh trĩ.

Nhiễm trùng máu do tắc nghẹt búi trĩ: búi trĩ ban đầu thì nhỏ, dần dần chúng to và gây tắc nghẹt lòi ra ngoài, khi đó mạch máu không được lưu thông. Từ đó làm giảm lượng máu cung cấp tới khu vực này gây hoại tử, nặng hơn có thể bị  nhiễm trùng máu.

Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không?

Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không? 

Mất máu và thiếu máu: khi bệnh phát triển nặng hơn, hiện tượng mất máu nhiều xảy ra. Nếu mất máu quá nhiều chắc chắn người đó sẽ bị thiếu máu, cơ thể xanh xao, mệt mỏi, suy giảm trí nhớ.

Máu chảy thường xuyên còn gây cả hiện tượng bội nhiễm, nứt kẽ hậu môn cực kỳ nguy hiểm.

Hiện tượng viêm nhiễm vùng hậu môn ảnh hưởng nhiều đến đời sống tình dục: khi ham muốn quan hệ tình dục hậu môn sẽ có cảm giác đau rát, khó chịu. Người phụ nữ còn dễ mắc phải những căn bệnh phụ khoa do âm đạo và hậu môn ở gần nhau. Vì thế mà khi bệnh mới ở giai đoạn đầu nên có những biện pháp điều trị kịp thời, hiệu quả.

Ung thư trực tràng: ung thư chính là biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh, mắc ở giai đoạn cuối. Bệnh trải qua rất nhiều giai đoạn khác nhau mới dẫn đến bệnh này. Đây là căn bệnh gây nguy hiểm và ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của người bệnh. Vì thế không được để bệnh đến giai đoạn này rồi mới chữa trị vì nó quá nguy hiểm.

Tham khảo: Cây lược vàng chữa bệnh trĩ hiệu quả như thế nào?

Vậy trĩ ngoại có nguy hiểm không? Trĩ ngoại sẽ không gây nguy hiểm nếu như người bệnh có những biện pháp chữa bệnh trĩ trị kịp thời khi bệnh ở những giai đoạn đầu. Ngược lại nếu như không chữa trĩ dẫn đến bệnh ung thư trực tràng thì khả năng chữa khỏi là rất khó. Hơn nữa nó ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của con người.

Chúc bạn thành công!

 

Đăng ký tư vấn

Bình luận

Tải Thêm