Những loại thuốc chữa bệnh trĩ tốt và an toàn nhất

Bệnh trĩ không phải là một căn bệnh nguy hiểm tới tính mạng của con người. Nhưng nó lại ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bạn vì chúng gây ra những triệu chứng như ngứa, chảy máu hậu môn, đau rát khi đi đại tiện. Khi xuất hiện những biểu hiện như vậy tự nhiên người bệnh sẽ tự tìm cách chữa bệnh cho mình hiệu quả nhất. Sử dụng thuốc chữa bệnh trĩ ngoại vừa không gây đau đớn, nhanh, an toàn, tiện dụng mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Sử dụng những biện pháp dân gian có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Một số thông tin về những loại thuốc chữa trĩ ngoại hiệu quả bằng cách tham khảo bài viết dưới đây.

Bệnh trĩ ngoại là một trong những trường hợp của bệnh trĩ. Những búi trĩ hình thành bên ngoài hậu môn được gọi là bệnh trĩ ngoại. Chính vì điều này mà bệnh trĩ ngoại thường rất dễ phát hiện. Từ đó người bệnh hoàn toàn có thể tự tìm cho mình những cách trị trĩ ngoại hiệu quả nhất.

>>> Cây lược vàng chữa bệnh trĩ hiệu quả như thế nào?

Thuốc chữa bệnh trĩ ngoại đơn giản nhất

Thuốc chữa bệnh trĩ ngoại là một phương pháp điều trị nhưng áp dụng nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Một số loại được dùng như: thuốc kháng viêm, kháng khuẩn, giảm đau, tiêu sưng. Điển hình là một số loại thuốc trĩ ngoại được nêu ra tại đây.

Thuốc chữa bệnh trĩ ngoại –  thuốc co mạch

Thuốc chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả nhất

Những loại thuốc chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả nhất

 

Thuốc trị bệnh trĩ ngoại điển hình trong nhóm này đó là  medicone, các loại  thuốc mỡ bôi ngoài, trĩ đạn gây mê tronolane. Những loại thuốc này có tác dụng làm co thắt chặt các mạch máu làm hạn chế sự phát triển của búi trĩ. Thuốc này thường được chỉ định sử dụng chính trong đơn thuốc vì tác dụng của nó khá hiệu quả.

Các loại dược chất bảo vệ

Các dược chất này có tác dụng làm khô vùng hậu môn, tạo ra hàng rào bảo vệ để chữa bệnh trĩ làm lành các vết thương như: thuốc trĩ đạn tại chỗ, kẽm oxit,lanolin, glycerlin…

Thuốc chữa bệnh trĩ ngoại hydrocortisone

Loại thuốc điều trị bệnh trĩ ngoại này có chứa những thành phần như: slanolin, glycerlinteroid, chúng có tác dụng giảm ngứa tạm thời. Một số thuốc có liều dùng thấp hơn như hydrocortisone cũng được sử dụng khá nhiều.

Thuốc chữa bệnh trĩ ngoại an toàn và hiệu quả

Sử dụng thuốc chữa bệnh trĩ ngoại cho hiệu quả cao

Thuốc điều trị trĩ ngoại gây tê giảm đau: loại thuốc này thường được dùng cho những bệnh nhân xuất hiện những cơn đau nghiêm trọng. Sử dụng loại thuốc này có tác dụng giảm đau hiệu quả, làm tê cục bộ, điều trị đau đớn và khó chịu đối với các biến chứng của bệnh trĩ. Sản phẩm này thường bao gồm những loại  thuốc như americane, lanacane, medicone, nupercainal, kemtrĩ gây mê tronolane,thuốc trĩ nhét vào hậu môn (pramoxin)..

Các loại thuốc kháng sinh, giảm đau, tiêu sưng: acetaminophen, aspirin (asreiptin, bayer), ibuprofen ( advil, motrin)… Chúng có tác dụng giảm nhanh những cơn đau do bệnh trĩ gây ra.

Xem thêm: Khi bị bệnh trĩ ngoại uống thuốc gì tốt nhất cho sức khỏe?

Ngoài việc dùng thuốc tây điều trị bệnh trĩ ngoại có thể dùng một số loại thuốc có nguồn gốc thiên nhiên như xông hậu môn với lá diếp ca, lá thiên lý. Đồng thời nên áp dụng chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý. Bổ sung nhiều chất xơ, hạn chết đứng hay ngồi lâu, luyện tập những bài thể dục mỗi ngày có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Tất cả những loại thuốc chữa bệnh trĩ ngoại trên bạn sẽ được thấy trong các đơn thuốc nhưng còn tùy thuộc vào mức độ, lượng dùng và cách sử dụng khác nhau. Nếu như bạn mắc phải căn bệnh này nên đi khám và điều trị kịp thời.

Chúc bạn thành công!

 

Đăng ký tư vấn

Bình luận

Tải Thêm