Chữa bệnh trĩ

http://chuabenhtri.org


Điều trị trĩ nội

Bệnh trĩ nội nếu hỗ trợ chữa trị không đúng phương pháp sẽ tái phát thường xuyên và gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe cũng như đời sống sinh hoạt của người bệnh. Do đó, chúng ta cần biết được phương pháp điều trị trĩ nội hiệu quả, an toàn, không lo tái phát để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe của mình.
Điều trị trĩ nội
Trĩ nội là bệnh hậu môn trực tràng phổ biến nhất hiện nay và có tới hơn 65% người Việt nam đang phải đối mặt với căn bệnh này.
Trĩ nội đang trở thành căn bệnh gây ra nhiều nỗi ám ảnh với người bệnh bởi:
  • Trĩ nội khó nhận biết hơn trĩ ngoại, đa số người bệnh thường chủ quan bỏ qua những triệu chứng sớm như đại tiện ra máu, ngứa rát hậu môn. Đến khi búi trĩ sa ra ngoài mới phát hiện thì bệnh đã ở cấp độ nặng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến người bệnh. Trĩ nội có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như sa búi trĩ, hoại tử búi trĩ, polyp/áp xe/ rò hậu môn, hoại tử và viêm nhiễm hậu môn,  tăng nguy cơ ung thư hậu môn - trực tràng.
  • Trĩ nội để càng lâu càng nguy hiểm. Đồng thời, trĩ nội nếu điều trị sai cách có thể tái phát nhiều lần, điều trị càng khó khăn.
Phương pháp điều trị trĩ nội nào hiệu quả?
Việc hỗ trợ điều trị trĩ nội cần phải căn cứ vào mức độ phát triển của bệnh (cấp độ 1, 2, 3 hoặc 4) và tình trạng sức khỏe của người bệnh thì các bác sĩ mới có chỉ định phương pháp chữa trị phù hợp và hiệu quả cho từng trường hợp cụ thể.

Sử dụng thuốc
Thuốc chỉ có tác dụng giảm nhẹ triệu chứng trĩ nội khi ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên phương pháp này không được khuyên dùng bởi dùng thuốc không thể điều trị dứt điểm trĩ nội, vừa dễ tái phát, vừa dễ gặp phải tác dụng phụ không mong muốn.

Vậy nên, để điều trị dứt điểm bệnh trĩ nội, người bệnh nên thực hiện phẫu thuật cắt trĩ càng sớm càng tốt.

Phẫu thuật cắt trĩ nội cổ điển
Các phương pháp phẫu thuật cắt trĩ nội cổ điển thường được áp dụng như Longo, PPH,... 
PP Longo và PPH mang nhiều hạn chế lớn
Người bệnh nên cân nhắc trước khi lựa chọn cắt trĩ bằng các phương pháp cổ điển vì:
  • Gây đau đớn hậu phẫu, người bệnh sẽ phải chịu đau đớn từ 1-2 tháng trước khi lành vết mổ. 
  • Có thể gây hẹp hậu môn sau phẫu thuật.
  • Thời gian hồi phục lâu, dễ nhiễm trùng nếu không được chăm sóc cẩn thận.
  • Chi phí điều trị cao, mỗi ca phẫu thuật tốn kém hàng chục triệu đồng nhưng dễ bị tái phát trở lại.
Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT II
Kỹ thuật HCPT II là phương pháp mới, tiên tiến, hiện đại, được các chuyên gia đầu ngành khuyên dùng với những ưu điểm vượt trội, khắc phục được hoàn toàn những nhược điểm của các PP cắt trĩ cổ điển:
Tác động theo nguyên lý xâm lấn tối thiểu nên không ảnh hưởng tới các vùng lân cận. Đồng thời vết cắt trĩ nhỏ, không để lại sẹo hậu phẫu và hạn chế nhiễm trùng.
Hạn chế tối đa đau đớn và chảy máu. Đây là điểm nổi trội so với các pp cũ như Longo, PPH,..
Thời gian điều trị nhanh, chỉ từ 20-30 phút, dễ dàng chăm sóc hậu phẫu.
Chi phí điều trị tiết kiệm, hạn chế biến chứng và tái phát. 

Để xác định nên dùng phương pháp nào? Chi phí bao nhiêu?....Bệnh nhân nên quết định sau khi được tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa.

Tác giả bài viết: chuabenhtri.org

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây