Những cách chữa bệnh trĩ đơn giản mà hiệu quả

Bệnh trĩ ngày càng xuất hiện phổ biến chiếm đến khoảng gần 50% dân số. Vậy có những cách chữa bệnh trĩ đơn giản nào có thể giúp chữa bệnh được hiệu quả và an toàn. Đồng thời cũng có những cách phòng tránh tốt nhằm giảm thiểu số người mắc bệnh xuống.

Trĩ là một căn bệnh phổ biến đứng đầu trong các bệnh lý thuộc khoa hậu môn trực tràng. Bệnh nhân mắc bệnh này thường điều trị đau đớn và phức tạp. Đặc biệt họ thường có tâm lý e ngại khi đi khám nên thường để bệnh có những biến chứng nặng hơn mới đến những cơ sở y tế khám chữa bệnh kịp thời.

Có rất nhiều cách chữa bệnh trĩ đơn giản được thực hiện ngay tại nhà khi chúng vẫn ở giai đoạn nhẹ có thể chữa trị bệnh dứt điểm.

Những cách chữa bệnh trĩ đơn giản được thực hiện ngay tại nhà

Vệ sinh sạch vùng hậu môn sau khi đi đại tiện xong với nước muối ấm. Không nên dùng những loại giấy lau hay những loại xà phòng có mùi thơm, hay thuốc nhuộm để rửa hậu môn. Thực hiện điều này tránh làm cho búi trĩ bị sưng hơn, vừa có tác dụng sát khuẩn lại vừa làm tiêu sưng giảm đau chữa bệnh trĩ hiệu quả.

Tắm trong bồn tắm khoảng 15 phút với nước ấm, nhất là sau khi đi cầu máu sẽ được lưu thông một cách tốt hơn, làm giảm áp lực các tĩnh mạch lên thành hậu môn.

Cách chữa bệnh trĩ đơn giản ít ai biết

Những cách chữa bệnh trĩ đơn giản mà hiệu quả

Chườm đá vào vùng hậu môn để làm giảm đau và giảm sưng tấy, mỗi lần thực hiện trong vòng 10 phút. Thực hiện vào nhiều lần trong ngày. Sau mỗi lần chườm thực hiện đắp khăn ấm lên vùng hậu môn. Cách này làm cho bạn không có cảm giác đau và ngứa ngáy.

Khi ngủ hay nghỉ ngơi tại giường bạn nên nằm nghiêng hoặc nằm sấp và kê thêm một cái gối dưới hông giúp làm giảm áp lực cho các tĩnh mạch và giảm sưng tấy. Nếu là thai phụ vừa lưu thông máu tốt lại vừa chữa bệnh được hiệu quả nhất.

Xem thêm: Những kinh nghiệm chữa bệnh trĩ dân gian hiệu quả

Mặc quần áo thoáng rộng, tránh đáy quần cọ vào vùng hậu môn và búi trĩ tránh hiện tượng đau rát ngứa ngáy hậu môn.

Tránh ăn những đồ ăn cay nóng ảnh hưởng đến sức khỏe, gia tăng búi trĩ

Không mang vác các vật nặng hay ngồi lâu 1 chỗ sẽ làm tăng những áp lực nên các vùng búi trĩ.

Một số bài thuốc chữa bệnh trĩ đơn giản nhất

Chữa bệnh trĩ với quả sung

Từ 1-2 quả sung nấu lên hoặc ăn sống lúc đói bụng ngày 2 lần. Có thể tăng gấp đôi liều lượng nếu như bệnh ở giai đoạn nặng. Đồng thời kết hợp cả bôi nhựa sung lên búi trĩ.

Cách chữa bệnh trĩ đơn giản tại nhà

Những cách chữa bệnh trĩ đơn giản tại nhà

Cách tiếp theo có thể dùng lá sung nấu lấy nước và ngâm vào búi trĩ khi nước còn ấm. Rửa sạch lại và lau khô. Với những biện pháp này có tác dụng làm tiêu thũng giảm đau, cầm máu hiệu quả.

Chữa bệnh trĩ với lá thiên lý non

Thiên lý non khoảng 100g giã nhỏ với 10g muối ăn. Cho vào hỗn hợp 300ml nước lọc và lọc qua miếng vải mùng. Dùng nước này rửa búi trĩ hoặc thấm vào miếng bông gạc, băng vào búi trĩ. Thực hiện ngày 1-2 lần sẽ có hiệu quả. Nên kết hợp với việc ăn thêm hoa thiên lý hằng ngày trong các bữa ăn có tác dụng chữa bệnh hiệu quả.

Tham khảo: Nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ ở người trẻ tuổi

Tất cả những cách trên nên áp dụng đối với, từ đó cho hiệu quả cao. Với những cách trên đây chữa bệnh hiệu quả khi bệnh ở giai đoạn đầu, nếu bệnh nặng hơn nó chỉ như một phương pháp hỗ trợ. Bạn nên đến những cơ sở uy tín khám bệnh khi có biểu hiện nặng hơn.

Chúc bạn thành công!

 

Đăng ký tư vấn

Bình luận

Tải Thêm