Nguyên nhân bệnh trĩ ngoại khiến nhiều người lo lắng

Có rất nhiều nguyên nhân bệnh trĩ ngoại mà nhiều người không biết, do những thói quen trong cuộc sống hằng ngày mà phát bệnh. Vì thế thông qua bài viết bạn sẽ biết rõ những nguyên nhân để có cách phòng tránh bệnh trĩ cho phù hợp.

Những nguyên nhân bệnh trĩ ngoại phổ biến nhất

Tắm gội không thường xuyên

Những chất thải trong cơ thể cần phải được loại bỏ hằng ngày. Khi chúng ta không vệ sinh cơ thể thường xuyên rất dễ là nguyên nhân gây bệnh táo bón – nguyên nhân hàng đầu gây bệnh trĩ. Sau nhiều lần bị như vậy những búi trĩ được hình thành và gây bệnh.

nguyên nhân bệnh trĩ ngoại do đâu?

Nguyên nhân bệnh trĩ ngoại khi tắm gội không thường xuyên

Chúng ta cần tự thiết lập cho mình một không gian yên tĩnh để thư giãn mỗi ngày, vừa giúp loại bỏ độc tố mà máu huyết được lưu thông hiệu quả. Tận hưởng được những giây phút thoải mái mà không nên chăm chăm vào công việc…

Xem thêm: Những bài thuốc trị bệnh trĩ hiệu quả như thế nào?

Cố rặn khi bị táo bón

Điều khó chịu nhất khi bị táo bón là không đẩy phân ra ngoài được và người bệnh thì lại càng muốn đẩy chúng ra khiến họ có cảm giác khó chịu. Người bệnh thường phải gồng mình lên, ép cho các cơ hậu môn chuyển động. Những tĩnh mạch ở khu vực này sẽ giãn nở hết mức nhiều lần, áp lực nên hậu môn là nguyên nhân của bệnh trĩ ngoại. Vì thế mà cách giải quyết đơn giản nhất nên ăn những đồ ăn giúp tiêu hóa dễ dàng như khoai lang, uống nhiều nước, chăm chỉ luyện tập thể thao như đi bộ hằng ngày…sẽ mang đến hiệu quả cao trong cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất.

Nguyên nhân bệnh trĩ ngoại: chế độ ăn không phù hợp

nguyên nhân bệnh trĩ ngoại khi không ăn nhiều chất xơ

Nguyên nhân bệnh trĩ ngoại do không ăn đủ chất xơ

Nguyên nhân bệnh trĩ ngoại bắt nguồn từ việc ăn uống. Ăn nhiều thực phẩm tinh chế không có nhiều chất xơ khiến cho chúng khó chuyển động trong đường ruột, phân to và cứng hơn khiến cho bạn mắc bệnh táo bón. Khi đó cần ưng cấp nhiều chất xơ bằng cách ăn nhiều trái cấy, ngũ cốc, các loại đậu đỗ…

Nguyên nhân bệnh trĩ ngoại do thiếu nước

Uống ít nước dễ làm phân cứng là nguyên nhân bệnh trĩ ngoại khi chúng đi qua những ống hậu môn những cạnh sắc của phân cọ vào làm xước thành tĩnh mạch gây hiện tượng kích ứng, sưng và chảy máu nhiều.

Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày cho hệ tiêu hóa và hệ bài tiết được tốt hơn.

Nâng vật nặng

Nếu bạn là một người thích tập tạ hay công việc đòi hỏi phải mang vác nhiều thì vùng hậu môn cũng sẽ bị ảnh hưởng theo đó vì nó cũng là một trong những nguyên nhân bệnh trĩ ngoại chính. Luôn luôn phải cân nhắc khối lượng của vật nặng, nếu như quá nặng hãy nhờ người khác khiêng cùng, không nên làm một mình ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nguyên nhân bệnh trĩ ngoại do căng thẳng

Căng thẳng nhiều lần, áp lực trong công việc luôn luôn đặt nặng lên toàn bộ cơ thể và là nguyên nhân bệnh trĩ ngoại. Căng thẳng làm tăng huyết áp xung quanh khu vực hậu môn gây bệnh trĩ. Nhiều người thường hay xả stress bằng cách uống nhiều rượu bia vừa là nguyên nhân của bệnh trĩ ngoại và cũng là một điều kiện thuận lợi khiến cho bệnh ngày càng phát triển.

Tham khảo thêm: Cách giảm đau trĩ hiệu quả bạn nên biết

Không vận động nhiều

Có nhiều người do tính chất công việc không vận động nhiều lúc nào cũng ngồi 1 chỗ như: tài xế, nhân viên văn phòng hay những người bốc vác…áp lực cơ thể đè nặng lên các tĩnh mạch hình thành lên những búi trĩ là nguyên nhân bệnh trĩ ngoại. Khi đó cần thực hiện vận động nhẹ nhàng, nên đi lại nhiều lần cho cơ thể được thoải mái…

Những nguyên nhân bệnh trĩ ngoại trên đây hoàn toàn chúng ta gặp ngay trong cuộc sống đời thường. Chỉ cần để ý một xíu là có thể khắc phục được bệnh. Qua bài viết này vừa biết được những nguyên nhân của bệnh trĩ ngoại lại vừa biết được cách điều trị bệnh, phòng bệnh một cách hiệu quả.

Tham khảo sản phẩm Tán Trĩ An – Hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Tán Trĩ An - Hỗ trợ điều trị chữa bệnh trĩ hiệu quả

Tán trĩ an – sản phẩm hỗ trợ điều trị chữa bệnh trĩ hiệu quả

Tán Trĩ An là sản phẩm hỗ trợ bạn chữa bệnh trĩ ngay tại nhà giúp chống viêm, giảm đau, tiêu sưng, làm co và teo búi trĩ hiệu quả. Điều đó được chứng minh có rất nhiều người khỏi bệnh và muốn giới thiệu sản phẩm tới bạn bè. Sản phẩm Tán Trĩ An hiện đang được phân phối tại phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0971.572.758 để biết thêm chi tiết và cách đặt hàng.

 

 

Đăng ký tư vấn

Bình luận

Tải Thêm