6 cách làm giảm đau trĩ hiệu quả và đơn giản nhất

Giảm đau trĩ là biện pháp thường xuyên được mọi người áp dụng bởi nó cho tính hiệu quả cao. Cơn đau trĩ chính là nỗi ám ảnh của những người bị bệnh trĩ. Chính vì sự mặc cảm của người bệnh mới khiến cho bệnh càng nặng, những cơn đau kéo dài hơn. Biểu hiện bên ngoài của bệnh đó là sa búi trĩ tại vùng hậu môn khiến cho việc đi cầu khó khăn hơn. Cơn đau trĩ kéo dài làm người bệnh khổ sở. Họ luôn tìm cách giảm đau cho chính bản thân mình. Dưới đây là một số cách giúp giảm đau trĩ hiệu quả nhất.

Những biện pháp giảm đau trĩ

Vệ sinh sạch vùng hậu môn

Làm sạch vùng hậu môn mỗi lần đi đại tiện là việc làm cần thiết cho người bệnh trĩ. Không được dùng những thứ như khăn giấy, các loại nước vệ sinh… mà cách đơn giản nhất là chúng ta dùng nước muối ấm pha loãng để rửa sẽ có tác dụng làm co các búi trĩ và vệ sinh một cách hiệu quả. Đây là cách giảm đau trĩ tốt nhất.

Chườm đá lạnh

Chườm đá lạnh giúp giảm đau trĩ hiệu quả

Giảm đau trĩ hiệu quả với đá lạnh

Dùng những túi đá lạnh chườm lên vùng hậu môn trong khoảng từ 10-12 phút, thực hiện ngày 2-3 lần. Cách thực hiện này làm giảm sự phồng lên của các tĩnh mạch. Làm liên tục trong 3 ngày liền sẽ chữa bệnh trĩ hiệu quả.

Chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý

Ăn nhiều những thực phẩm có chất xơ trong rau quả, nên uống 2 lít nước mỗi ngày. Không nên ăn quá cay, sử dụng các chất kích thích như rượu, bia…ảnh hưởng tới đường tiêu hóa.

Ăn nhiều rau xanh làm giảm đau trĩ tốt nhất

Không được vận động quá sức mà nên sử dụng những bài tâp nhẹ nhàng cho cơ thể. Không được đứng lâu hay ngồi quá lâu, không ngồi xổm… Làm giảm cơn đau.

Tham khảo: Những cách chữa bệnh trĩ tại nhà cực đơn giản và hiệu quả

Ngâm nước ấm

giảm đau trĩ bằng cách ngâm hậu môn với nước ấm

Giảm đau trĩ bằng cách ngâm hậu môn với nước ấm

Ngâm nước muối ấm mỗi ngày khoảng 15 phút thường giúp xoa dịu cơn đau của người bị bệnh trĩ, làm cho các búi trĩ không bị sưng lên. Và cách giảm đau trĩ nhanh chóng này thực hiện đơn giản mà rất có tác dụng.

Xông hậu môn bằng các bài thuốc dân gian

Bạn sử dụng những loại lá như: lá trầu không, rau diếp cá ( đây là những loại rau dễ tìm và có nhiều ở nước ta hỗ trợ tốt cho việc điều trị). Những loại lá này rửa sạch và cho vào nồi. Đổ ngập nước rồi. Đun sôi nước từ 5-7 phút cho thêm vào đó một viên phèn chua. Sau đó thực hiện xông hơi. Cách này phức tạp hơn những cách khác nhưng lại rất thoải mái và dễ chịu. Thực hiện xông trực tiếp vài hậu môn trong vòng 10 phút vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ. Cách làm này giúp giảm đau trĩ đáng kể cho bạn thoái mái và dễ chịu.

Không được rặn mạnh khi đi vệ sinh

Khi đi vệ sinh mà bạn rặn mạnh sẽ làm cho các búi trĩ ló ra ngoài hậu môn. Khi bạn khiêng một vật nặng cũng như vậy. Những tĩnh mạch bị trương lên gây những hậu quả nghiêm trọng. Và những hành động này làm cho các huyết áp trong các mạch máu cao và trương chỗ bị trĩ nhiều. Bệnh sẽ ngày càng nặng hơn.

Ngoài ra bệnh nhân có thể dùng trực tiếp thuốc giảm đau sẽ có hiệu quả ngay và tiện dụng trong cách dùng.

Những cách giảm đau trĩ trên đây giúp bạn giảm những cơn đau trĩ hiệu quả nhất và có hiệu quả. Hơn nữa chúng được sử dụng một cách đơn giản và an toàn. Những cách giảm đau trĩ trên nếu bạn thực hiện một cách kiên trì cũng giúp điều trị bệnh trĩ nếu như nó mới ở giai đoạn đầu của bệnh.

Xem thêm: Những phương pháp bấm huyệt chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Đăng ký tư vấn

Bình luận

Tải Thêm