Chữa rò hậu môn bằng đông y hiệu quả nhất

Chữa rò hậu môn ngoài bằng phương pháp phẫu thuật thì chữa rò hậu môn bằng đông y cũng là một biện pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất. Từ đó làm tiêu các mạch ống rò bên trong. Trong đông y rò hậu môn còn được gọi là bệnh mạch lươn hay bệnh giang lậu. Bệnh này thường phát sinh sau khi người bệnh mắc bệnh apxe. Vì thế nên sử dụng biện pháp chữa rò hậu môn bằng đông y ngay trước khi nó dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng khác.

Nguyên nhân bệnh và cách chữa rò hậu môn bằng đông y

Sau khi nhọt ở hậu môn bị vỡ ra, không tan được. Khi đó khí huyết bị ứ trệ không thông, thấp nhiệt uất kết tại đại tràng. Dựa vào cơ chế sinh bệnh được chia thành 2 loại đó là: thực chứng và hư chứng.

Chữa rò hậu môn bằng đông y được quan tâm nhiều hơn là phương pháp tây y vì nó an toàn và cho hiệu quả cao. Cho đến nay những cách chữa rò hậu môn bằng đông y vẫn được bảo tồn nguyên về giá trị, mang đến những bài thuốc chữa bệnh hiệu quả nhất.

Chữa rò hậu môn bằng đông y hiệu quả nhất

Chữa rò hậu môn bằng đông y hiệu quả nhất bạn nên biết

Chảy mủ: mủ có màu vàng, đặc, nặng mùi, phần lớn là do hiện tượng thấp nhiệt, thối rữa cơ thành nhục mủ…Đối với những trường hợp này đã có cách chữa trị được triệt để và hiệu quả nhất.

Đau sưng: với triệu chứng đó là đau dữ dội, cục bộ sưng nóng đỏ, mủ đặc, kèm theo cả hiện tượng sốt cao, đau nhẹ kéo dài.

Ngứa: dịch mủ thường xuyên chảy ra nếu không được vệ sinh sạch sẽ sẽ gây hiện tượng ẩm ướt, ngứa ngáy. Từ đó gây lở loét, bệnh nghiêm trọng hơn.

Sau phẫu thuật trĩ: những bệnh nhân mắc bệnh trĩ sau phẫu thuật, không được chăm sóc đúng cách. Để vết thương bị nhiễm trùng là một trong những nguyên nhân gây rò hậu môn hằng đầu.

Những cách chữa rò hậu mông bằng đông y

Đối với những người mới mắc bệnh hay ở thời điểm bệnh tái phát có hiện tượng sưng, nóng đỏ, chảy mủ vàng, đặc hôi, toàn thân sốt cao…

Những cách chữa bệnh rò hậu môn bằng đông y hiệu quả

Sử dụng bài thuốc chữa rò hậu môn bằng đông y tốt nhất

Khi đó nên sử dụng bài thuốc chữa rò hậu môn bằng đông y như sau:

Nguyên liệu bài thuốc chữa bệnh rò hậu môn bằng đông y như sau:

 • Tỳ giải: 12g
 • Hoàng bá: 10g
 • Xích linh: 12g
 • Trạch tả: 10g
 • Ý dĩ: 20g
 • Xích thược: 10g
 • Xa tiền thảo: 30g
 • Đan bì: 10g

Những nguyên liệu chữa rò hậu môn bằng thuốc nam trên đây bạn có thể tìm được ở những tiệm thuốc đông y. Bài thuốc này có tác dụng giúp thanh nhiệt lương huyết cực hiệu quả.

Tham khảo: Triệu chứng rò hậu môn qua các giai đoạn khác nhau

Thể khí huyết hư: có những biểu hiện không rõ ràng, đau ít, mủ ít, cơ thể xuống cân nhanh, kém ăn…

Cách chữa rò hậu môn bằng đông y như sau:

Nguyên liệu chữa rò hậu môn bằng đông y:

 • Đẳng sâm: 20g
 • Bạch truật: 10g
 • Chích căm thảo: 10 g
 • Thục địa: 12g
 • Xích thước: 10g
 • Xuyên khung: 10g
 • Hoàng bá: 10g
 • Hổ trường: 30g
 • Đương quy: 12g

Bài thuốc chữa rò hậu môn bằng thuốc nam có tác dụng bổ tỳ ích khí, thanh lợi thấp nhiệt…

Những lưu ý khi sử dụng bài thuốc chữa rò hậu môn bằng đông y

Trĩ chính là nguyên nhân gây bệnh rò hậu môn. Cần phải có biện pháp chữa bệnh trĩ hiệu quả ngay từ đầu mới có thể phòng tránh được căn bệnh này.

Những bài thuốc chữa rò hậu môn bằng đông y chỉ nên áp dụng đối với trường hợp bệnh còn nhẹ, mới được phát hiện. hay có tác dụng hỗ trợ sau phẫu thuật giúp chữa bệnh được dứt điểm không gây táu phát, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Đồng thời trong thời gian điều trị nên ăn uống những thực phẩm có tính lành mạnh, uống nhiều nước, không sử dụng chất kích thích, ăn nhiều đồ nếp sẽ bị mưng mủ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe con người.

Những bài thuốc chữa rò hậu môn bằng đông y được điều sử dụng khá đơn giản mà hiệu quả mang đến cũng nhiều được nhiều người áp dụng.

Tham khảo: Bệnh rò hậu môn ở trẻ sơ sinh – nguyên nhân và cách điều trị 

Bệnh trĩ ở giai đoạn nặng khi phẫu thuật xong nếu không được vệ sinh tốt sẽ có khả năng mắc bệnh rõ hậu môn. Vậy trước khi chữa rò hậu môn bằng đông y nên chữa bệnh trĩ ngay từ khi chúng có mới có những biểu hiện. Tán Trĩ An là sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả gồm cả trĩ nội, trĩ ngoại và bệnh trĩ hỗn hợp. Nên sử dụng ngay sản phẩm này chữa bệnh trĩ tránh trường hợp để bệnh nặng hơn.

Tham khảo sản phẩm Tán Trĩ An – Hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Tán Trĩ An - Hỗ trợ điều trị chữa bệnh trĩ hiệu quả

Tán trĩ an – sản phẩm hỗ trợ điều trị chữa bệnh trĩ hiệu quả

Tán Trĩ An là sản phẩm hỗ trợ bạn điều trị chữa bệnh trĩ ngay tại nhà giúp chống viêm, giảm đau, tiêu sưng, làm co và teo búi trĩ hiệu quả. Được chứng minh đó là có rất nhiều người khỏi bệnh và muốn giới thiệu sản phẩm tới bạn bè. Sản phẩm Tán Trĩ An hiện đang được phân phối tại phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0971.572.758 để biết thêm chi tiết và cách đặt hàng.

Chúc bạn chữa bệnh thành công !

 

Đăng ký tư vấn

Bình luận

Tải Thêm