Cây lược vàng chữa bệnh trĩ hiệu quả như thế nào?

Trong dân gian coi cây lược vàng như một thần dược được thiên nhiên ban tặng cho con người. Không chỉ dùng cây lược vàng chữa bệnh trĩ mà còn chữa được rất nhiều các loại bệnh khác như vẩy nến, tiểu đường, bệnh xương khớp…và cách dùng cây lược vàng chữa bệnh trĩ với những cách nào? Sao cho hiệu quả nhất. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết rõ những thông tin chi tiết nhất.

Cây lược vàngchữa bệnh trĩ là một vị thuốc được dùng phổ biến trong đông y. Cây lược vàng có chứa rất nhiều các chất như steroid, flavonoid, các yếu tố vi lượng có tác dụng giảm đau, kháng viêm, sát khuẩn, tăng sức bền của thành mạch…dựa trên những đặc điểm này mà cây lược vàng chữa được cả bệnh trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.

Cây lược vàng chữa bệnh trĩ chỉ có thể được áp dụng cho những trường hợp mắc bệnh khi bệnh vẫn còn ở mức độ nhẹ. Nếu như bệnh có những triệu chứng nặng hơn nên đi khám để có những phương pháp điều trị tốt nhất.

Những cách dùng cây lược vàng chữa bệnh trĩ

Ăn sống trực tiếp lá cây lược vàng chữa bệnh trĩ hiệu quả

cây lược vàng chữa bệnh trĩ đơn giản nhất

Cây lược vàng chữa bệnh trĩ cực đơn giản

Chọn từ 2-4 lá lược vàng, chọn những chiếc lá già mang rửa sạch rồi ăn sống. Người bệnh có thể uống kèm theo một chút rượu. Với cách thực hiện này mỗi ngày bạn thực hiện một lần, sử dụng cách bữa ăn khoảng 15 phút để có hiệu quả nhất. Áp dụng phương pháp cây lược vàng chữa bệnh trĩ này đến khi bệnh khỏi hẳn mới thôi.

Xem thêm: Sử dụng lá lốt chữa bệnh trĩ hiệu quả

Lá lược vàng đắp lên vùng hậu môn bị trĩ

Cách sử dụng cây lược vàng chữa bệnh trĩ cũng được sử dụng khá đơn giản. Lấy 3 chiếc lá lược vàng rửa sạch rồi đem giã với một chút muối tinh. Trước khi đắp hỗn hợp này lên bạn nên vệ sinh vùng hậu môn cho thật sạch và lau khô. Sau đó đắp hỗn hợp này lên vùng búi trĩ rồi băng lại. Thực hiện vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ để qua đêm đến sáng hôm sau tháo ra và rửa sạch hậu môn.

Sử dụng cây lược vàng chữa bệnh trĩ ngâm rượu

Để mang đến hiệu quả nhanh và thiết thực hơn, theo kinh nghiệm dân gian sử dụng cây lược vàng chữa bệnh trĩ. Bạn sử dụng lá lược vàng ngâm với rượu. Mỗi ngày trước bữa ăn 15 phút bạn uống 1 ly nhỏ. Và dùng thêm 1 ly nhỏ vào buổi tối nữa. Cách này giúp bạn khắc phục được triệt để những triệu chứng do bệnh trĩ gây ra mà không cần phải dùng thuốc.

Những lưu ý khi sử dụng cây lược vàng chữa bệnh trĩ

Những cách sử dụng cây lược vàng chữa bệnh trĩ

Cây lược vàng chữa bệnh trĩ có hiệu quả không?

Với 3 cách dùng cây lược vàng chữa bệnh trĩ như ở trên đây, đơn giản mà dễ thực hiện. Bạn có thể hoàn toàn áp dụng chúng một cách hiệu quả nhất. Đồng thời khi áp dụng những biện pháp này chữa bệnh trĩ hiệu quả nên áp dụng các biện pháp như:

  • Ăn nhiều chất xơ, ăn nhiều ngũ cốc, rau xanh, uống nhiều nước…từ đó giúp chữa bệnh trĩ được hiệu quả nhất…
  • Không được ăn nhiều chất cay nóng, chất kích thích có hại cho sức khỏe, ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa cũng như hệ bài tiết của cơ thể.
  • Không được làm việc nặng, những tĩnh mạch bị áp lực dồn làm cho bệnh càng nặng hơn…
  • Không được ngồi lâu, đứng lâu ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tĩnh trạng bệnh..
  • Nên tập thể dục đều đặn thường xuyên với các bài tập nhẹ nhàng, đơn giản…
  • Tập thói quen đi đại tiện ngày 1 lần vào các buổi sáng. Để làm được điều này bạn nên uống một cốc nước lạnh sẽ giúp bạn đi đại tiện dễ dàng hơn.

Trên đây là những cách dùng cây lược vàng chữa bệnh trĩ hiệu quả được áp dụng thành công cho kết quả tốt. Nên sử dụng thường xuyên không được ngắt quãng vì khi đó sẽ cho hiệu quả không cao.

Tham khảo: 5 cách trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá hiệu quả nhất

Chúc các bạn thành công!

 

Đăng ký tư vấn

Bình luận

Tải Thêm