Các loại thuốc chữa bệnh trĩ nội hiệu quả nhất

Bệnh trĩ nội là căn bệnh mà những búi trĩ phát triển bên trong hậu môn. Điều này khiến người bệnh rất khó nhận ra được. Sau một thời gian chúng mới có một số hiện tượng mà phải để ý thật kĩ người bệnh mới phát hiện ra đó là: đi cầu ra máu dính ở giấy vệ sinh, những búi trĩ bị sa ra ngoài hậu môn. Khi đó bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng hơn nên cần có những cách chữa trị kịp thời nhất. Sử dụng các loại thuốc chữa bệnh trĩ nội là phương pháp được áp dụng nhiều vì tính an toàn cũng như hiệu quả mà chúng mang đến.

Các loại thuốc trị bệnh trĩ bao gồm cả thuốc đông y và thuốc tây y. Có thể kết hợp sử dụng chữa bệnh trĩ nội được hiệu quả nhất.

Các loại thuốc chữa bệnh trĩ nội với thuốc tây y

Thuốc tây y bao gồm cả thuốc uống và thuốc bôi ngoài, trong đó thuốc uống là các loại thuốc có tác dụng giảm đau, giảm sưng, phù nề…tác động trực tiếp đến cơ thể cho hiệu quả nhanh và an toàn.

Các loại thuốc chữa bệnh trĩ nội hiệu quả

Các loại thuốc tây y chữa bệnh trĩ nội tốt nhất

Thuốc bôi ngoài chữa bệnh trĩ có tác dụng làm giảm ngứa và giảm đau, tuy không được nhanh như thuốc uống nhưng nó cũng mang đến cho bệnh nhân cảm giác thoải mái.

Các loại thuốc chữa bệnh trĩ nội bằng phương pháp tự nhiên

Sử dụng dầu dừa làm thuốc đạn

Các loại thuốc chữa bệnh trĩ nội đơn giản

Dầu dừa là một trong các loại thuốc chữa bệnh trĩ nội đơn giản nhất

Dầu dừa là một trong những cách tối ưu nhất chữa bệnh trĩ nội hiệu quả, cần sử dụng những chiếc khay nhựa và đổ dầu dừa lên đó. Điều chỉnh kích thước cho phù hợp rồi để chúng vào trong tủ lạnh. Sau từ 1-2 h thì lấy ra là sử dụng được. Nhét những viên đạn dầu dừa thật sâu trong hậu môn giúp điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả nhất.

Xem thêm: Dầu dừa chữa bệnh trĩ như thế nào cho hiệu quả nhất

Quả sung chữa bệnh trĩ nội

Quả sung là một trong những vị thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả có tính bình, vị ngọt, tiêu thũng, giải độc. Nó có chứa các chất chữa bệnh táo bón cực hiệu quả – là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây bệnh. Cách chữa bệnh chỉ đơn giản là bạn ăn 2-3 quả sung xanh, mỗi ngày ăn 2 lần. Cách này có tác dụng làm cho những búi trĩ co lên nhanh chóng.

Diếp cá – vị thuốc chữa bệnh trĩ nội cực hiệu quả

Diếp cá chính là một thần dược được ban tặng cho thiên nhiên, diếp cá có tác dụng rất tốt chống được nhiều bệnh cho con người mà nó còn dùng chữa bệnh trĩ cực tốt. Cách sử dụng diếp cá chữa bệnh trĩ cũng khá đơn giản, dễ thực hiện:

Chỉ cần lấy diếp cá xay sinh tố lấy nước uống hằng ngày sẽ cho hiệu quả tốt, đồng thời ăn kèm thêm lá diếp cá trong bữa ăn hằng ngày tránh được táo bón có lợi cho hệ tiêu hóa và hệ bài tiết.

Các loại thuốc chữa bệnh trĩ như ở trên được sử dụng nhiều vì nó cho tính hiệu quả cao. Những bài thuốc dân gian được sử dụng nhằm hỗ trợ điều trị bệnh tốt hơn. Lưu ý rằng chúng phải được thực hiện một cách kiên trì và chăm chỉ hằng ngày. Từ đó mới mong có được kết quả tốt và chữa bệnh được dứt điểm. Hơn nữa sử dụng các loại thuốc trị bệnh trĩ sẽ điều trị được bệnh dứt điểm nếu như ở giai đoạn đầu. Còn nếu ở giai đoạn nặng hơn chúng chỉ giống như biện pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả. Bạn nên đi khám bác sĩ sẽ có nhưng phương pháp hữu hiệu nhất.

Tham khảo: Những cách chữa bệnh trĩ nội an toàn tại nhà và cực đơn giản

Chúc bạn thành công!

 

Đăng ký tư vấn

Bình luận

Tải Thêm