Những cấp độ của người bị trĩ chia theo từng giai đoạn

Tâm lý của người bị trĩ đó là rất ngại nói cho mọi người và ngại đi khám. Nên thường để bệnh nặng như xuất huyết nhiều, sa búi trĩ.  Khi đó phải nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ để chữa trị. Bị trĩ là do sự căng giãn quá mức của các tĩnh mạch ở trực tràng, hậu môn bị viêm sưng và gây hiện tượng suất huyết. Bệnh thường xảy ra ở những người bị táo bón kinh niên, công việc ít đi lại, phụ nữ có thai. Những người bị trĩ mới đầu sẽ bị ngứa rát đôi chút. Nếu không được chữa trị kịp thời lâu ngày sẽ dẫn đến hiện tượng viêm, sưng và xuất huyết…khi đó rất nghiêm trọng và khó chữa trị. Vì thế mà cần phát hiện bệnh sớm để có những cách điều trị sao cho phù hợp nhất.

Bị trĩ ở cấp độ 1 và 2

Những giai đoạn khi bị trĩ

Những giai đoạn của người bị trĩ

Bị trĩ thường có 4 cấp độ và người ta thường chia ra những giai đoạn như sau:

Khi mới bị trĩ, người ta thường gọi đây là bị trĩ cấp độ 1, cấp độ 2: giai đoạn này bệnh mới bắt đầu phát triển và thường có biểu hiện bệnh như sau: đau và chảy máu khi đi đại tiện, ngứa rát hậu môn gây viêm da, khi đó sẽ bị ngứa và ướt viêm quanh hậu môn khiến bạn cảm thấy rất khó chịu.

Khi bạn mới bị ở những cấp độ này có thể dùng những phương pháp chữa bệnh trĩ tự nhiên để chữa ngay dứt điểm sao cho hiệu quả. Không nên vì bất cứ một lý do nào mà không chữa. Vì khi đó chữa bệnh dễ, đơn giản mà hiệu quả bằng các phương pháp tự nhiên như: đu đủ xanh, rau diếp cá, lá thiên lý…

Tham khảo: Sử dụng quả sung chữa bệnh trĩ hiệu quả như thế nào?

Bị trĩ ở cấp độ 3 và 4

Bị trĩ có những giai đoạn nào?

4 giai đoạn của người bị trĩ

Bị trĩ ở những cấp độ này tức là bạn đã bị nặng. Nếu như là trĩ nội thì những búi trĩ bên trong bị sa quá mức gây nghẹt hay tắc mạch áp sát hậu môn. Còn nếu là bị trĩ ngoại thì những búi trĩ bên ngoài sẽ bị tổn thương gây ra hiện tượng nhiễm trùng, xuất huyết trầm trọng tạo ra những cục máu đông nằm trong búi trĩ. Có nguy cơ gây nên những biến chứng nguy hiểm và còn là nguyên nhân gây ra những bệnh khác. Nếu như mắc bệnh ở giai đoạn này sẽ vừa có khả năng gây ra bệnh trĩ nội vừa bị trĩ ngoại như vậy sẽ rất khó chữa. Nếu không được chữa trị kịp thời sẽ làm cho bệnh nặng hơn, cảm giác vướng víu khó chịu và đau đớn mỗi khi đi cầu.

Bệnh trĩ ở cấp độ nhẹ có thể tự chữa với một số cách đơn giản nhưng nếu để bệnh nặng hơn thì việc chữa trị sẽ trở nên khó khăn hơn và phải có sự tư vấn của bác sĩ để chữa bệnh sao cho được hiệu quả nhất.

Vì vậy mà nếu như xuất hiện những dấu hiệu của bệnh bạn nên có những phương pháp điều trị kịp thời nhất để có được hiệu quả cao nhất.

Điều trị bệnh trĩ phụ thuộc vào từng giai đoạn sẽ có những cách khác nhau. Với bệnh đang ở giai đoạn nhẹ như cấp độ 1 và 2 thì những búi trĩ chưa hoàn toàn xa xuống nên được sử dụng những biện pháp dân gian hiệu. Cùng với một chế độ sinh hoạt hợp lý là có thể chữa trị dứt điểm hiệu quả.

Đối với những người bị trĩ nặng hơn ở cấp độ 3 và 4 nên theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để có những cách chữa trị phù hợp.

Xem thêm: Những phương pháp chữa bệnh trĩ đơn giản nhất

Chúc bạn thành công!

Đăng ký tư vấn

Bình luận

Tải Thêm