Khi bị bệnh trĩ ngoại uống thuốc gì tốt nhất cho sức khỏe?

Bệnh trĩ ngoại rất dễ phát hiện, không nguy hiểm đến tính mạng con người nhưng khiến người bệnh có cảm giác cực kì khó chịu. Bệnh trĩ ngoại uống nên thuốc gì có hiệu quả cao. Cùng đọc những thông tin trong bài viết dưới đây cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin chi tiết nhất ” bệnh trĩ ngoại uống thuốc gì ”.

Bệnh trĩ ngoại uống thuốc gì

Thuốc tây chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả

Bệnh trĩ ngoại là căn bệnh rất dễ phát hiện, khi thấy hậu môn bị nổi cộm và những cục thịt đó chính là các búi trĩ. Khi phát hiện bệnh sớm như vậy người bệnh sẽ có những cách điều trị kịp thời. Một trong những biện pháp được nghĩ đến đầu tiên đó là dùng thuốc uống vừa tiện lợi lại vừa hiệu quả.

Thuốc uống dạng viên nang hay viên nén có tác dụng thẩm thấu hiệu quả, tăng độ bền vững của thành mạch. Từ đó làm giảm sưng, phù nề, giúp cầm máu hiệu quả và co búi trĩ.

Bệnh trĩ ngoại uống thuốc gì tốt nhất?

Bệnh trĩ ngoại nên uống thuốc gì tốt cho sức khỏe?

Những loại thuốc uống có tác nhân trợ tĩnh mạch, dẫn xuất từ flavonoid. Cơ chế tác động của những loại thuốc này đó là làm gia tăng các trương lực tĩnh mạch, bảo vệ vi tuần hoàn hiệu quả. Từ đó làm giảm phù nề vì chúng có tác dụng kháng viêm tại chỗ, chống nhiễm trùng và chống tắc mạch hiệu quả.

Tất cả những loại thuốc uống chữa bệnh trĩ ngoại cần phải được dùng theo đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ. Không nên sử dụng những loại thuốc trôi nổi trên thị trường vừa không có tác dụng mà có thể gây tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xem thêm bài viết: Nguyên nhân bệnh trĩ ngoại khiến nhiều người lo lắng

Thuốc nam chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả

Ngoài việc dùng thuốc tây thì cũng có thể dùng thuốc nam chữa bệnh hiệu quả mà rất an toàn. Một số bài thuốc đông y có thể sử dụng đó là:

Sử dụng vỏ cây hồng chữa bệnh trĩ

Bệnh trĩ ngoại uống thuốc gì vừa an toàn mà có hiệu quả tốt?

Bệnh trĩ ngoại uống thuốc gì tốt nhất?

Lấy 120g vỏ cây hồng đã được phơi khô và sấy chín rồi đem giã nhỏ, uống với nước cơm. Mỗi lần bạn thực hiện một lần. Tác dụng của nó là chữa bệnh trĩ chảy máu. Thực hiện đến khi nào bệnh được trị dứt điểm.

Chuối tiêu chữa bệnh trĩ ngoại

Táo bón gây hiện tượng chảy máu khi đi đại tiện là một trong những nguyên nhân chính gây bệnh trĩ. Nếu táo bón kinh niên khiến bệnh càng nặng thêm. Vì thế nên ăn từ 2-5 quả chuối tiêu mỗi ngày vào buổi sáng, lúc mới ngủ dậy và khi bụng còn đói. Cách này chữa táo bón hiệu quả làm giảm triệu chứng chảy máu khi đi cầu.

Quả sung chữa bệnh trĩ ngoại

Sung từ 2-3 quả ăn sống khi bụng còn đói, ngày thực hiện 2 lần. Đồng thời kết hợp việc bôi nhựa sung lên búi trĩ có tác dụng chữa bệnh trĩ cực hiệu quả. Bạn cũng có thể thực hiện nấu sung với nước rồi xông hơi và rửa búi trĩ. Có thể kết hợp nhiều cách với nhau cho tác dụng tốt nhất.

Với những bài thuốc chữa bệnh trĩ như ở trên hoàn toàn có thể trị dứt điểm bệnh trĩ ngoại khi bệnh ở giai đoạn đầu. Nếu như bệnh có những biểu hiện nặng hơn bạn nên đi khám để có những biện pháp chữa bệnh kịp thời nhất.

Trong bài viết này giúp bạn trả lời được câu hỏi bệnh trĩ ngoại uống thuốc gì hiệu quả. Qua đó bạn có thể tìm đến các bác sĩ khám chữa bệnh, tùy theo tình trạng của từng người mà có những đơn thuốc khác nhau. Những kiến thức trên đây một phần cung cấp thêm thông tin hữu ích cho bạn một cách hiệu quả nhất.

Tham khảo: Triệu chứng bệnh trĩ ngoại thường hay gặp nhất

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

 

Đăng ký tư vấn

Bình luận

Tải Thêm