Bệnh rò hậu môn ở trẻ sơ sinh – Nguyên nhân và cách điều trị

Bệnh rò hậu môn ở trẻ sơ sinh là tình trạng khe nhú bên trong đường lược bị nhiễm trùng. Khi đó dẫn đến hiện tượng viêm nhiễm và sưng đỏ, có mủ bên trong hậu môn khiến trẻ bị đau đớn và khó chịu. Bệnh này thường xuất hiện khá sớm ở trẻ em từ 10 ngày tuổi đến 5 tuổi. Vậy nguyên nhân và cách điều trị nào hiệu quả. Các mẹ nên tìm hiểu để có những biện pháp phòng và chữa bệnh tốt nhất.

Những nguyên nhân gây bệnh rò hậu môn ở trẻ sơ sinh

Bệnh rò hậu môn ở trẻ sơ sinh do rất nhiều nguyên nhân gây ra chủ yếu là do trẻ em bị mắc chứng bệnh apxe hậu môn mà không được điều trị kịp thời. Nhiều người lo lắng rằng do quá trình chăm sóc không chu đáo gây bệnh ở trẻ nhỏ. Nhưng căn bệnh này không xuất phát từ nguyên nhân này mà chủ yếu là bị nhiễm trùng do những xoang tuyến bất thường bẩm sinh của hậu môn gây ra. Sự tắc nghẽn những xoang tuyến này gây ứ đọng phân, vật lạ trong tuyến dẫn đến hiện tượng nhiễm trùng tuyến hậu môn.

Nguyên nhân gây bệnh rò hậu môn ở trẻ sơ sinh

Bệnh rò hậu môn ở trẻ sơ sinh có nguy hiểm không?

Biểu hiện bệnh rò hậu môn ở trẻ sơ sinh: xuất hiện những khối sưng đỏ, đau hoặc mưng mủ vùng xung quanh hậu môn. Những nốt mủ này sẽ tái phát nhiều lần và gây tình trạng chảy mủ, đau đớn ở trẻ. Trẻ sẽ có cảm giác sưng, đau khó chịu và gây hiện tượng ngứa hậu môn. Khi đó sự khó chịu khiến trẻ quấy khóc nhiều, ảnh hưởng đến quá trình phát triển của trẻ. Vì vậy để không muốn ảnh hưởng nhiều nên có những phương pháp điều trị bệnh rò hậu môn ở trẻ sơ sinh kịp thời nhất. 

Tham khảo: Hướng dẫn vệ sinh sau mổ trĩ đúng cách bạn nên biết

Những cách điều trị bệnh rò hậu môn ở trẻ sơ sinh

Trong những bước điều trị bệnh rò hậu môn ở trẻ sơ sinh thì bước đầu tiên được áp dụng chính là vệ sinh tại chỗ. Các mẹ nên vệ sinh cho bé bằng cách ngâm vùng hậu môn với nước ấm sau đó lau khô, tránh nhiễm trùng và bệnh mau lành hơn.

Khi trẻ có các dấu hiệu như apxe hậu môn, sưng phồng và có mủ thì cần đến ngay những cơ sở uy tín để rạch thoát mủ. Sau khi rạch thoát mủ các bác sĩ thường để hở hay nhét một miếng bấc nhỏ. Sau khi rạch một ngày nên ngâm hậu môn chữa bệnh được hiệu quả nhất. Khi đó mới tránh được bệnh rò hậu môn ở trẻ sơ sinh hiệu quả nhất.

Điều trị bệnh rò hậu môn ở trẻ sơ sinh hiệu quả

Bệnh rò hậu môn ở trẻ sơ sinh có chữa được không?

Sử dụng phẫu thuật chữa bệnh rò hậu môn ở trẻ sơ sinh các mẹ cũng nên đặc biệt lưu tâm cho con trẻ ngâm hậu môn với nước muối ấm giúp sát khuẩn hiệu quả. Không được trẻ rặn mỗi lần đi đại tiện. Đồng thời cho trẻ uống nhiều nước, ăn nhiều thực phẩm chứa chất xơ, uống thuốc nhuận tràng…từ đó chữa bệnh được nhanh và dứt điểm.

Bệnh rò hậu môn ở trẻ sơ sinh rất dễ chữa trị, nhanh khỏi và trị bệnh được dứt điểm. Vì thế nếu bé có những biểu hiện nên đi khám ngay. Từ đó có biện pháp chữa bệnh hiệu quả. Tránh để lâu ngày, chữa bệnh khó hơn, tốn kém chi phí mà gây nhiều đau đớn cho bé.

Tham khảo sản phẩm Tán Trĩ An – Hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Tán Trĩ An - Hỗ trợ điều trị chữa bệnh trĩ hiệu quả

Tán Trĩ An – sản phẩm hỗ trợ điều trị chữa bệnh trĩ hiệu quả

Tán Trĩ An là sản phẩm hỗ trợ bạn điều trị chữa bệnh trĩ ngay tại nhà giúp chống viêm, giảm đau, tiêu sưng, làm co và teo búi trĩ hiệu quả. Được chứng minh đó là có rất nhiều người khỏi bệnh và muốn giới thiệu sản phẩm tới bạn bè của mình. Sản phẩm Tán Trĩ An hiện đang được phân phối tại phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0971.572.758 để biết thêm chi tiết và cách đặt hàng.

Tham khảo: Đi cầu rát hậu môn là biểu hiện của bệnh gì? Cùng tìm hiểu

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

 

Đăng ký tư vấn

Bình luận

Tải Thêm