Apxe hậu môn ở trẻ sơ sinh- điều trị thế nào?

Apxe hậu môn ở trẻ sơ sinh có hiện tượng một khối sưng đỏ, đau và mưng mủ ở vùng hậu môn. Bệnh này thường xuất hiện ở trẻ sơ sinh từ 10 đến 5 tuổi. Nó khiến cho trẻ đau đớn và khó chịu. Các bậc phụ huynh nên tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra những phương pháp phòng tránh và điều trị apxe hậu môn ở trẻ sơ sinh kịp thời nhất. Từ đó làm giảm khả năng mắc bệnh cũng như chữa bệnh cho trẻ được hiệu quả nhất.

Apxe hậu môn ở trẻ sơ sinh – nguyên nhân do đâu

Apxe hậu môn ở trẻ sơ sinh là căn bệnh khá phổ biến đặc biệt đối với trẻ. Một phần cũng là do phụ huynh không biết cách điều trị và chăm sóc đúng cách. Vì vậy nên biết những nguyên nhân gây bệnh apxe hậu môn ở trẻ sơ sinh để có những biện pháp điều trị kịp thời nhất.

Bệnh apxe hậu môn ở trẻ sơ sinh

Nguyên nhân gây bệnh apxe hậu môn ở trẻ sơ sinh

Do bẩm sinh: đây là một trong những nguyên nhân chính gây bệnh. Do nhiễm trùng xoang tuyến bẩm sinh của hậu môn. Những xoang tuyến bị nhiễm trùng sẽ bị tắc nghẽn và gây ứ đọng phân, khi đó hậu môn bị nhiễm trùng và tạo thành những ổ ap xe gây bệnh apxe hậu môn ở trẻ sơ sinh.

Những trẻ em mắc bệnh trĩ không được chữa trị kịp thời cũng là những nguyên nhân cơ bản gây mắc bệnh apxe hậu môn ở trẻ sơ sinh.

Bệnh apxe hậu môn ở trẻ sơ sinh do viêm ống hậu môn do vi khuẩn tụ cầu hay liên cầu: da của trẻ sơ sinh khá mềm và mỏng. Vì thế chúng rất dễ bị những tổn thương từ bên ngoài, tã bỉm không sạch hay do giấy vệ sinh cứng cũng là một trong những nguyên nhân hàng đâu. Hậu môn rất dễ bị xâm nhập và tấn công đặc biệt là tụ cầu, liên cầu. Từ đó hình thành những ổ apxe hậu môn.

Những biểu hiện bệnh apxe hậu môn ở trẻ sơ sinh

Những biểu hiện apxe hậu môn ở trẻ sơ sinh làm cho các bậc phụ huynh rất dễ nhận biết, từ đó có những biện pháp điều trị kịp thời nhất.

Hậu môn xuất hiện những mụn nhọt, sưng tấy và cỏ mủ. Vùng da quanh hậu môn có cảm giác nóng và đỏ hơn những vùng da khác.

Bệnh apxe hậu môn ở trẻ sơ sinh có nguy hiểm không?

Bệnh apxe hậu môn ở trẻ sơ sinh có biểu hiện gì?

Trẻ bị sốt, khóc nhiều, nôn mửa và biếng ăn

Trẻ bị són phân từ 8-15 lần trong 1 ngày cũng là một trong những biểu hiện của bệnh apxe hậu môn ở trẻ sơ sinh.

Bệnh apxe hậu môn ở trẻ sơ sinh các mẹ cần phải chú ý, vì nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Căn cứ vào tình trạng bệnh của trẻ mà các bác sĩ sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên phù hợp và cách điều trị tốt nhất.

Tham khảo bài viết: Bệnh rò hậu môn ở trẻ sơ sinh – nguyên nhân và cách điều trị

Những biện pháp chữa bệnh ap xe hậu môn ở trẻ sơ sinh

Nếu như bệnh apxe hậu môn ở trẻ sơ sinh nông như apxe tuyến bã, apxe nang lông thì sử dụng biện pháp chích rạch khá đơn giản, tháo mủ hay dùng thuốc kháng sinh có thể chữa bệnh mộc cách dứt điểm. Ngoài ra nên dùng cả dung dịch sát khuẩn để vết thương không bị nhiễm khuẩn và mau lành hơn.

Nếu như trẻ bị nặng hơn apxe sâu hơn thì khoảng 50% là bị rò hậu môn và phải cắt bỏ đường rò.

Khi đó trẻ sẽ có cảm giác đau đớn và cực kì khó chịu. Đặc biệt những biến chứng viêm nhiễm sẽ không ngừng phát triển mạnh, từ đó ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của trẻ. Khi bị apxe hậu môn ở trẻ sơ sinh nên đi khám và điều trị sớm để chữa bệnh được dứt điểm nhất.

Nếu như trẻ mắc bệnh apxe hậu môn bắt nguồn từ nguyên nhân bệnh trĩ, nên tìm cách chữa bệnh trĩ dứt điểm tránh những nguy hiểm và ảnh hưởng về sau.

Trên đây là toàn bộ những nguyên nhân, triệu chứng cũng như cách chữa bệnh kịp thời của bệnh apxe hậu môn ở trẻ sơ sinh. Các mẹ phải nắm vững, từ đó có những biện pháp phòng tránh và chữa bệnh hiệu quả nhất.

Tán Trĩ An là sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả. Bệnh trĩ chính là một trong những nguyên nhân gây mắc bệnh apxe hậu môn, vậy nên điều trị ngay từ đầu mới có hiệu quả tốt. Tham khảo thông tin về sản phẩm dưới đây để hiểu rõ hơn.

Tham khảo sản phẩm Tán Trĩ An – Hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Tán Trĩ An - Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Tán Trĩ An – Sản phẩm hỗ trợ điều trị chữa bệnh trĩ hiệu quả

Tán Trĩ An là sản phẩm hỗ trợ điều trị chữa bệnh trĩ ngay tại nhà giúp chống viêm, giảm đau, tiêu sưng, làm co và teo búi trĩ hiệu quả. Được chứng minh có rất nhiều người khỏi bệnh và muốn giới thiệu sản phẩm tới bạn bè xung quanh. Sản phẩm Tán Trĩ An hiện đang được phân phối tại phòng khám đa khoa Phúc Minh Đường. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0971.572.758 để biết thêm chi tiết và cách đặt hàng nhanh nhất.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Đăng ký tư vấn

Bình luận

Tải Thêm